Quả óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường

0
580

Quả óc chó là một món ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn có biết rằng nó cũng là một sự lựa chọn thực phẩm thông minh đối với những người sống với bệnh tiểu đường?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bao gồm các loại chất béo trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như những người được tìm thấy trong quả óc chó, là đặc biệt quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường.

Quả óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Một nghiên cứu Đại học Yale công bố trên Diabetes Care (tạp chí của hiệp hội bệnh tiểu đường nước Mỹ) thấy quả óc chó cải thiện tuần hoàn máu ở những người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phương pháp:

Ngẫu nhiên, kiểm soát, single-blind, thử nghiệm chéo bao gồm 24 người lớn (14 nữ, 10 nam giới) với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Những người tham gia tiêu thụ 2 ounces quả óc chó mỗi ngày cùng với chế độ ăn bình thường của họ trong một khoảng thời gian 8 tuần, và chỉ cần làm theo chế độ ăn bình thường của họ trong một khoảng thời gian 8 tuần.

Thử nghiệm chức năng nội mô và các chỉ dấu sinh học tim mạch đã được đánh giá sau mỗi giai đoạn điều trị 8 tuần.

Quả óc chó

Kết quả:

Chức năng nội mô (một yếu tố dự báo mạnh mẽ của nguy cơ tim mạch) cải thiện đáng kể sau khi tiêu thụ của chế độ ăn uống giàu óc chó so với chế độ ăn uống mà không có quả óc chó.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng một chế độ ăn giàu óc chó có thể cải thiện phụ thuộc vào nội mạc giãn mạch ở các cá nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, do đó giảm nguy cơ tim tổng thể. Quả óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường, Cần lưu ý rằng không phải tất cả các cá nhân triển lãm này cải thiện.

Do nghiên cứu hạn chế, nghiên cứu trong tương lai là cần thiết để xác định vai trò cụ thể hạt óc chó có thể có chức năng nội mô và lipid máu trong các cá nhân với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho thấy quả óc chó, nổi tiếng với hàm lượng cao chất béo không bão hòa đa (13g), cải thiện đáng kể các yếu tố trao đổi chất trong các cá nhân thừa cân với bệnh tiểu đường tuýp 2. Quả óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Phương pháp:

Năm mươi người lớn với bệnh tiểu đường điều trị không insulin được chọn ngẫu nhiên vào theo một chế độ dinh dưỡng khác, một chế độ ăn uống kiểm soát lành mạnh ít chất béo hoặc chế độ ăn uống tương tự bao gồm một ounce của quả óc chó mỗi ngày trong một năm.

Kết quả:

Nhóm óc chó tiêu thụ chất béo không bão hòa đa nhiều hơn đáng kể hơn so với kiểm soát, một kết quả do óc chó tiêu thụ.

Cả hai nhóm đã chứng minh một sự mất mát trọng lượng phù hợp trong sáu tháng đầu, tuy nhiên nhóm kiểm soát kinh nghiệm một sự gia tăng trọng lượng phù hợp trong sáu tháng thứ hai, trong khi nhóm óc chó vẫn ổn định.

Nhóm quả óc chó sản xuất giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

Một nghiên cứu được công bố trong tháng mười hai năm 2004 phát hành bởi Diabetes Care (tạp chí hiệp hội bệnh tiểu đường nước Mỹ) báo cáo rằng một hiệu ứng tích cực của một chế độ ăn uống chứa lượng chất béo ở mức trung bình, bao gồm quả óc chó, trên hồ sơ lipid máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Phương pháp:

A thử nghiệm ngẫu nhiên song song bao gồm 58 đàn ông và phụ nữ, tuổi từ 35-75, được chẩn đoán với bệnh tiểu đường tuýp 2 ít nhất một năm trước.

So sánh ba nhóm tư vấn chế độ ăn uống với năng lượng 30% chất béo: Quả óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường

It chất béo,

Thay đổi lượng chất béo thấp, Thay đổi chất béo thấp, bao gồm 30g quả óc chó (tương đương khoảng 8-10 hạt) mỗi ngày.

Kết quả:

Nhóm có thực đơn gồm quả óc chó giảm được 10% lượng cholesterol LDL và tăng mức độ cholesterol HDL (tốt) hơn so với hai nhóm điều trị kia.

HTFood Vietnam

Bài trướcHạt sachi mua ở đâu tại quận 12 Tphcm ngon và chất lượng?
Bài tiếp theoĐịa chỉ cửa hàng bán hạt chia tại Quảng Nam uy tín & chất lượng!

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.