Quả hồ đào có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

  0
  646

  Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Loma Linda University ở bang California vừa phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong quả hồ đào có thể có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.

  Kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí “Dinh Dưỡng” số ra tháng hai năm nay.

  Trong thí nghiệm của mình, tiến sỹ Ella Haddad và các đồng nghiệp đã tiến hành phân tích các chỉ dấu sinh học trong các mẫu máu và mẫu nước tiểu của 16 người tham gia nghiên cứu cả nam và nữ ở độ tuổi từ 23-44. Những người này được chia thành ba nhóm thực hiện các chế độ khẩu phần thức ăn gồm toàn bộ hồ đào, pha trộn với nước hồ đào và một chế độ ăn kiểm soát có nồng độ dinh dưỡng tương đương.

  Sau các bữa ăn thử nghiệm với toàn bộ hồ đào hoặc pha trộn với nước hồ đào, các nhà khoa học phát hiện thấy nồng độ các chất gamma-tocopherols (vitamin E) có trong cơ thể tăng gấp đôi sau khi ăn khoảng 8 giờ và khả năng hấp thụ chất oxy gốc tự do (OARC – phương pháp khoa học dùng để đo nồng độ oxy hóa trong máu) tăng tương ứng gấp 12 và 10 lần sau bữa ăn khoảng 2 giờ.

  Qu_h_o_c_tt_cho_tim_mch2

  Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận thấy sau các bữa ăn toàn hồ đào, các cholesterol LDL bị oxy hóa giảm 30% sau 2 giờ và 33% sau 3 giờ.

  Tiến sỹ Haddad cho biết nghiên cứu này là một bằng chứng khác cho thấy quả hồ đào là một loại thực phẩm lành mạnh. Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy quả hồ đào có chứa các chất oxy hóa. Còn nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng những chất oxy hóa này được hấp thụ trong cơ thể và có tác dụng chống lại bệnh tật.

  Trước đây, các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học California, cũng đã chứng minh hồ đào có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  Trong hồ đào rất giàu chất axit béo Omega 3, chất chống oxy hóa và các nguyên tố vitamin E… Trước đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hồ đào có phòng ngừa tăng lượng cholesterol trong máu.

  Khắc Hiếu (Vietnam+)

  Bài trướcTác hại ngầm ẩn của đồ uống có ga
  Bài tiếp theoMẹ bầu và những nỗi lo

  BÌNH LUẬN

  Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
  Vui lòng điền tên của bạn vào đây

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.