Hạt macca úc

0
1179

Hạt mắc ca Úc và nhu cầu từ khu vực châu Á. Thúc đẩy sản xuất, trồng cây mắc ca nhằm đáp ứng nhu cầu châu Á . Ngành sản xuất mắc ca tại Úc tăng trở lại sau sáu năm gặp khó khăn nhờ nhu cầu về loại hạt này bùng nổ ở châu Á, đẩy giá hạt lên cao kỷ lục.

Thị trường hạt mắc ca châu Á

🌴 Vụ mùa năm nay, sản lượng hạt mắc ca của Úc sẽ đạt 40 ngàn tấn, nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đang ngày càng tăng về loại hạt này ở châu Á.

🌴 “Nhiều thị trường thậm chí còn chưa được khai thác”, Tamara Williams, một người trồng macadamia ở bang New South Wales, cho biết.

🌴 “Hiện hạt macca chưa vào thị trường Ấn Độ, chỉ bởi chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu”.

🌴 Giám đốc điều hành Hội Macadamia của Úc (AMS), Jolyon Burnett, cho biết: “Không chỉ ở Trung Quốc, các thị trường khác như Hàn Quốc và Đài Loan cũng đã bắt đầu gắn hạt macadamia với việc cải thiện sức khỏe, sắc đẹp và sống hạnh phúc”, bà nói.

🌴 Hinkler Park là đồn điền macadamia lớn nhất thế giới, với các trang trại ở cả Nam Phi và Úc, thuộc sở hữu của gia đình Zadro.

🌴 “Thị trường hạt nguyên vỏ Trung Quốc vừa mở ra đã đánh thức một người khổng lồ đang ngủ”, Peter Zadro thuộc đồn điền Hinkler Park nói.

🌴 Các thiết bị phân loại và đóng bao mới đã được lắp đặt hồi mùa hè năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường Trung Quốc với các loại hạt nguyên vỏ.

🌴 Gia đình Zadro đang trồng thêm macadamia ở Bundaberg, bang Queensland và đang tìm kiếm để mở rộng Hinkler Park về phía bắc đến Emerald.

🌴 AMS: “Tiềm năng tăng trưởng hạt macca úc là rất lớn’


🌴 Tuy nhiên, AMS cho rằng, việc chỉ một số ít người mở rộng trồng macadamia là không đủ.

🌴 Bà Burnett nói, trừ khi có bước nhảy vọt trong tăng trưởng và đầu tư sản xuất loại hạt này, bằng không Úc sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn ở thị trường châu Á.

🌴 “Cầu đang vượt cung quá xa. Khả năng tăng trưởng là lớn. Tuy nhiên, chúng ta cần nguồn tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Chúng tôi đang thực sự cần vốn”, bà nói.

🌴 “Chúng ta hiệm chiếm khoảng 1% thị trường về các loại hạt trên thế giới. Trong 40 năm tiếp theo, tôi muốn nhìn thấy chúng ta sẽ chiếm 10% thị trường này.

🌴 “Nếu nhìn lại những gì chúng ta đạt được 40 năm qua, sẽ thấy không có lý do gì mà chúng ta không đạt được mục tiêu tưởng chừng là tham vọng đó trong 40 năm tới”.

🌴 Giá cao và thị trường bùng nổ là món quà hoàn hảo đánh dấu 40 năm phát triển ngành công nghiệp này kể từ khi khu vườn trồng cây thương mại đầu tiên ở bắc New South Wales ra đời.

🌴 Hiện có 6 triệu cây macadamia được trồng ở các bang New South Wales, Queensland và Tây Úc. Ngành công nghiệp này sản xuất sản lượng trị giá 200 triệu USD mỗi năm.

🌴 Thúc đẩy đầu tư vào ngành công nghiệp

🌴 70% sản lượng hạt macca được xuất sang 40 quốc gia và bà Burnett hiện các nhà đầu tư địa phương quan tâm nhiều hơn với ngành sản xuất này.

🌴 “Chúng tôi có chương trình nhân giống, sẽ cung cấp giống mới tăng 30% về năng suất so với giống hiện tại”, bà nói. “Lượng cầu với sản phẩm này hiện rất lớn. Tất cả những điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư có thể tự tin rằng họ sẽ có cơ hội tốt về lợi nhuận”.

🌴 Cựu giám đốc ngân hàng và hiện cũng là người trồng macadamia Tamara Williams thì cho rằng, nguồn đầu tư có khả năng đến từ nước ngoài chứ không phải từ trong nước Úc.

🌴 Bà đã đến châu Á hồi tháng trước nhằm giới thiệu ngành công nghiệp này với các nhà đầu tư tiềm năng.

🌴 “Rất nhiều người trong họ đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Đây là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của họ”, bà Williams nói.

Lợi ích Hạt macca úc là nhất thời ?

🌴 Lợi nhuận dài hạn khiến các nhà đầu tư lưỡng lự. Thái độ hơi hoài nghi này là của Doug Rowley, một người trồng Macadamia nguyên là kế toán đã nghỉ hưu.

🌴 “Thật không may là cộng đồng đầu tư Úc quan tâm nhiều hơn đến những lợi nhuận trước mắt và ngắn hạn thay vì lợi nhuận dài hạn đến từ một khoản đầu tư vào nông nghiệp”, ông nói.

🌴 Ông Zadro hiểu tại sao các nhà đầu tư lại né trồng loại cây này. “Phải mất một thời gian dài đầu tư mới thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, tiềm năng sau đó là rất lớn và đáng kinh ngạc. Nhiều nơi trên nước Úc có thể trồng macadamia nhưng chỉ là mọi người chưa hiểu hết về tiềm năng của nó”, ông nói.

🌴Phil Zadro, 81 tuổi, thuộc đồn điền Hinkler Park, thấy không hài lòng khi nhu cầu lớn ở châu Á vẫn chưa được đáp ứng.

🌴 “Mỗi sáng tôi thức dậy lại nghĩ về macadamia”, ông nói. “Tôi thấy cần mở rộng – làm thế nào để đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng trên thế giới. Và câu trả lời duy nhất là phải trồng nhiều cây hơn”, ông nói.

====
🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 Cty TNHH XNK HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

Bài trướcTác dụng của quả óc chó Mỹ
Bài tiếp theoTác dụng của hạt macca

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.