Cây gai dầu ngăn ung thư vú di căn

  0
  605

  (TNO) Hợp chất có tên cannabidiol được tìm thấy trong cây gai dầu có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư vú.

  Theo Dailymail, hợp chất trên có tên cannabidiol có khả năng “tắt” gien chịu trách nhiệm chi phối việc di căn của bệnh ung thư vú.

  cay-gai-dau

  Theo các nhà nghiên cứu, khi hợp chất cannabidiol tiếp xúc với các tế bào ung thư, họ nhận thấy các tế bào không chỉ dừng tiến triển mà còn trở lại trạng thái khỏe mạnh.

  Nhóm các nhà khoa học từ Trung tâm Y khoa Thái Bình Dương California (Mỹ) đã phát hiện lần đầu cách đây 5 năm tiềm năng của nó, sau khi thấy nó làm dừng sự gia tăng của các tế bào ung thư vú của con người trong phòng thí nghiệm.

  Tiến sĩ Sean McAllister cho biết: “Sau 5 năm tiến hành thử nghiệm tiền lâm sàng, hợp chất này cho thấy nó không có độc tính”.

  Còn tiến sĩ Pierre Desprez cho biết: “Chúng tôi đã phát triển các mô hình thử nghiệm ở con người và hy vọng nó sẽ được kết hợp hiệu quả với phương pháp hóa trị hiện tại”.

  Trước đó, Giáo sư Desprez đã tìm thấy một loại protein được gọi là ID-1 đóng vai trò trong việc gây ra bệnh ung thư vú lan rộng. Trong khi đó, tiến sĩ McAllister phát hiện ra cannabidiol có chức năng trên.

  Ngọc Lam

  Bài trướcTác dụng chữa bệnh của gấc
  Bài tiếp theoMua quả óc chó ở đâu Nha Trang Khánh Hòa?

  BÌNH LUẬN

  Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
  Vui lòng điền tên của bạn vào đây

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.