Cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Úc

0
624

HT-Food chào tất cả anh chị và tất cả các bạn. Thời gian qua có rất nhiều anh chị phản hồi với mình là: ‘’ làm sao phân biệt được mắc ca của Úc và Trung Quốc’’. Nên hôm nay HT-Food xin chia sẻ cho anh chị cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Úc. Các bạn cùng theo dõi bài viết của mình nhé.

Cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Úc
☘ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt mắc ca được bán với nhiều giá khác nhau. Có loại thì quá rẻ trong khi đó có loại giá rất cao. Và các bạn nên nhớ câu nói: ‘’ tiền nào của đó’’ nhé. Và trên thị trường hiện nay có 4 loại mắc ca chí đó là Úc, Việt Nam, Nam Phi và Trung Quốc.

1. Hạt Mắc ca từ Úc : 

Có 2 dạng là dạng thô còn nguyên vỏ và dạng thành phẩm.

–Dạng thô được nhập số lượng rất lớn. Thường có vỏ màu nâu sáng, vỏ mỏng nhân khá mập, thường có màu vàng nhạt. Loại này được các doanh nghiệp việt nam gia công và đóng bao bì tại Việt Nam.

–Dạng thành phẩm ( đã nức vỏ, nguyên nhân được tẩm gia vị). Được đóng lon, hộp có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

☘ Và đa phần do chi phí sản xuất ở Úc khá cao. Nên thường đặt doanh nghiệp Việt Nam và các nước gia công hoặc xuất khẩu dạng thô là chính.

Hạt mắc ca Úc có vỏ sáng bóng, khá mỏng, vị dòn dòn, béo béo,thơm thơm, ngọt nhẹ. Được làm nức tự nhiên, có hạn sử dụng chỉ khoảng 9-12 tháng.

2. Hạt Mắc ca từ Nam Phi :

☘ Có vỏ ngoài nâu sáng nhưng thường sần sùi, vỏ khá dày. Cuốn hạt to dày và nhân cũng ít hơn so với loại từ Úc. Khi ăn có vị cũng nhạt và bở. Nhưng vẫn ngon hơn so với hạt của Trung Quốc. Ở Việt Nam thì loại này ít phổ biến nhất.

3. Hạt Mắc ca Việt Nam :

☘ Có vỏ ngoài nâu sáng, vỏ cũng hơi dày, nhân hơi ít, hình dạng. cũng chưa đồng đều. Vị cũng rất giòn, thơm béo, ngọt nhẹ ngon không thua gì hạt từ Úc. Ở Việt Nam ta thì đã được trồng rất nhiều. Riêng ơ Lâm Đồng đã có khoảng hơn 900ha ( 2016).

4. Hạt Mắc ca Trung Quốc :
☘ Có vỏ dày, màu nâu đậm, có vỏ sần sùi, nhân thường rất bé. Vị của nó thường khá bỡ, nhạt và khô hơn ( vì bảo quản lâu) so với các nước còn lại. Sản phẩm của Trung Quốc thường được cưa nên nhìn đường cưa rất đều đẹp mắt. và hiện nay họ cũng có gia công nức vỏ giống như những sản phẩm nước khác. Và vỏ mắc ca trung quốc thường được chà nhám. ( túi hút ẩm thường có 1 lớp bột bao quanh, đó là bột của võ mắc ca sau khi chà nhám).

☘ Thường hạt mắc ca Trung Quốc được rang quá khô nên có thể để được hơn 2 năm. Ăn có vị bở, không béo, thơm và ngon bằng hàng của các nước khác. Và chắc chắn 1 điều là hạt mắc ca Trung Quốc được rang quá khô nên hàm lượng dinh dưỡng bên trong không còn cao nữa.

☘ Các bạn có thể dễ dàng mua được hạt mắc ca Trung Quốc ở ngoài các chợ. Trong những bao rất lớn và muốn mua bao nhiêu thì tiểu thương sẽ cân cho bạn.

>> Mua hạt macca ở đâu??

====
🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 Cty TNHH XNK HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

Bài trướcCách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm
Bài tiếp theoĐịa chỉ bán hạt mắc ca tại quận 4 Tphcm

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.