Ăn trứng chim sẻ làm khỏe “tinh binh”

  0
  529

  Trứng chim sẻ hoặc chim cút là loại trứng có tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết, điều hòa hai mạch xung và nhâm, là thức ăn rất tốt cho cả hai vợ chồng bị muộn con.

  Hỏi: Tôi bị chậm con, mới đây đi cắt thuốc Đông y bác sĩ nói tinh trùng lạnh và ít nên khuyên ăn trứng chim sẻ hoặc cút. Xin cho biết, tác dụng của loại trứng này đối với bệnh của tôi – Đỗ Mạnh Phong (Hà Nam) ?

  825d97trungchimse

  ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời:

  Muộn con do nam giới phần nhiều là vì số lượng và chất lượng tinh trùng không bình thường. Trong y học cổ truyền, căn bệnh này được gọi là chứng nam tử tinh thiểu, nam tử tinh hàn hoặc tinh thanh bất dục. Nguyên nhân của chứng bệnh này rất phức tạp, nhưng theo cổ nhân phần nhiều là do tạng thận hư tổn. Khi mắc chứng bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, ăn những đồ ăn thức uống có tính ôn ấm có tác dụng bổ thận sinh tinh.

  Trứng chim sẻ hoặc chim cút là loại trứng có tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết, điều hòa hai mạch xung và nhâm, là thức ăn rất tốt cho cả hai vợ chồng bị muộn con. Theo sách “Bản thảo kinh sơ”, trứng chim sẻ tính ấm, có công năng ôn bổ dương khí ở mệnh môn nên thận âm theo đó mạnh lên, tinh đầy mà có con.

  Theo Kiến thức

  Bài trướcNhững thực phẩm giúp làm giảm trầm cảm
  Bài tiếp theoKHẢ NĂNG CHỮA LÀNH KỲ DIỆU CỦA RAU BẮP CẢI

  BÌNH LUẬN

  Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
  Vui lòng điền tên của bạn vào đây

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.